Hậu Covid: Mách bạn cách giúp dễ ngủ, ngủ sâu giấc, không còn đau đầu, căng thẳng

Thời gian gần đây, sau khi điều trị khỏi bệnh Covid-19 có rất nhiều người than phiền về vấn đề gặp tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, sáng dậy mệt mỏi, thậm chí có người còn bị rối loạn lo âu, mất ngủ triền miên. Chỉ cần áp dụng cách này mà nhiều người đã dễ ngủ, ngủ ngon, bớt đau đầu.

Chiến thắng Covid tưởng chừng sẽ khỏe mạnh như trước nhưng lại bị di chứng mất ngủ, khó ngủ do hậu Covid

Hiện nay có rất nhiều người, trước và trong giai đoạn điều trị Covid-19 người bệnh có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt, chưa từng mất ngủ. Sau khi khỏi bệnh, phần lớn người bệnh có dấu hiệu khó ngủ, ngủ chập chờn không sâu giấc, thường xuyên nằm trằn trọc đến sáng, dù đã cố gắng thả lỏng và không dùng điện thoại.

Lý giải về vấn đề này, các chuyên gia cho biết: Đặc điểm của virus SARS-CoV-2 là ưa khí nên sẽ làm tổn thương phổi và nhiễm trùng. Lúc này, cơ thể sẽ huy động toàn bộ miễn dịch để chống lại nhiễm trùng khiến hệ miễn dịch hoạt động quá mức ảnh hưởng gan, thận, tim… dẫn đến tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc. Việc thiếu ngủ dài ngày khiến người bệnh không tập trung vào công việc, dễ cáu gắt, bực bội, đau đầu và mệt mỏi, chán ăn, thậm chí có thể bị rối loạn lo âu, trầm cảm,…

Lấy lại giấc ngủ ngon sau hậu covid nhờ sản phẩm thảo dược uy tín

F0 sau khi khỏi bệnh muốn nhanh chóng hồi phục sức khỏe lấy lại giấc ngủ ngon cần giữ tinh thần lạc quan, thoải mái, thư thái kết hợp dùng thảo dược để hỗ trợ giúp hệ thần kinh khỏe mạnh, giúp dễ vào giấc ngủ, ngủ sâu giấc, tăng số giờ ngủ ngon.

PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần (Nguyên Viện trưởng viện nghiên cứu Y dược học Tuệ Tĩnh, Nguyên PGĐ Học viện Y học cổ truyền) cho biết trong cây thảo dược nữ lang có chứa acid Valerenic và các dẫn xuất Valepotriates giúp ngăn chặn căng thẳng và bất an đến vùng thần kinh trung ương. Điều này giúp phục hồi quá trình ức chế của não bộ, giúp giảm kích thích làm bệnh nhân dễ ngủ hơn.

Tham khảo sản phẩm trị mất ngủ: Natrol Gummies NOW Melatonin

Vào năm 2013, thông qua sự hợp tác khoa học, cây nữ lang đã được đưa về Việt Nam và bào chế thành dạng viên tiện dụng cho người mất ngủ (trong sản phẩm Goldream — Gôn đờ rim) nhờ sự cố vấn công thức của PGS.TS.Nguyễn Duy Thuần.

Ngoài ra, để phát huy tác dụng tốt nhất đối với những trường hợp mất ngủ lâu ngày, trong sản phẩm Goldream còn bổ sung thêm công nghệ sinh học 5 — tryptomin độc quyền (tiền chất của Melatonin) và các thảo dược quý y học cổ truyền Việt Nam như: bình vôi, lá sen, trinh nữ… giúp hệ thần kinh khỏe mạnh, giúp dễ vào giấc ngủ, ngủ sâu giấc, tăng số giờ ngủ ngon, không còn mệt mỏi khi thức dậy mà hoàn toàn an toàn, không gây nhờn, nghiện thuốc, hạn chế lệ thuộc thuốc an thần.

Bác Đặng Thái Trung (Phố Nguyễn Thiếp, Phường Tự An, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) chia sẻ:

“Mấy hôm đầu, tôi dùng Goldream chưa ngủ được ngay nhưng sáng dậy rất khỏe mạnh, tỉnh táo, vui vẻ. Sau 1 tháng, thời gian ngủ cứ tăng dần, giấc ngủ sâu, đêm có tỉnh giấc thì ngủ lại được ngay. Công việc dạy học vì thế cũng cải thiện hẳn. Học viên cũng thấy tôi dễ tính hơn hẳn. Tôi uống Goldream 3 tháng thì bỏ hẳn thuốc an thần mà giấc ngủ vẫn duy trì 6–7 tiếng/ngày đều đặn.

Cứ 10 giờ là bắt đầu đi ngủ, giấc ngủ đến nhanh. 5 giờ sáng tỉnh giấc để chuẩn bị đi dạy. Người khỏe mạnh, trí nhớ hồi phục. Tôi có thể nhớ lại như “in trong đầu” hàng ngàn từ chữ Hán. Huyết áp ổn định mức 120, đêm chỉ đi tiểu 1 lần rồi ngủ lại ngay”.

Từ ngày ngủ lại được, nhiều người hỏi han kinh nghiệm của bác: học viên cũng hỏi, người nơi xa cũng đến hỏi, bác nhiệt tình chia sẻ, cũng mong nhiều người sớm khỏi bệnh, âu cũng là giúp người, giúp đời.

--

--

Siêu thị hàng ngoại chính hãng. Cung cấp sản phẩm làm đẹp, mẹ và bé, hỗ trợ sức khỏe…Mua bán thuận tiện, an toàn. Đem lại sự tin yêu cho quý khách. Bietduoc.net

Love podcasts or audiobooks? Learn on the go with our new app.

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store
BIETDUOC

BIETDUOC

Siêu thị hàng ngoại chính hãng. Cung cấp sản phẩm làm đẹp, mẹ và bé, hỗ trợ sức khỏe…Mua bán thuận tiện, an toàn. Đem lại sự tin yêu cho quý khách. Bietduoc.net